Không lối thoát tập 25: Bác sĩ Minh sợ ‘nghiệp quật’ tới mức phẫu thuật ‘lộn tiệm’ sơ sót khiến bệnh nhân toé máu

Hebe UyênDecember 3, 2019

Lần đầu tiên phạm sai lầm trong sự nghiệp của bác sĩ Minh (Không Lối Thoát tập 25) thật tai hại.

Trước ngày cưới được con gái giám đốc mà bác sĩ Minh (Lương Thế Thành) còn gặp tai họa, anh lo lắng tới mức bị phân tâm nặng dẫn đến tai nạn trong ca mổ. Tập 25 của Không Lối Thoát đã cho khán giả thấy, một bác sĩ Minh giỏi mưu hèn kế bẩn trong khi kĩ năng chuyên môn thì yếu kém, run bần bật khi quá khứ nghèo hèn tìm đến với mình.

Minh quá độc ác, tới anh trai cũng không còn chịu đựng nổi


Sang tập 25, Việt Linh dẫn Hào (Trí Quang) về nhà mình ăn tối, sẵn cho anh làm quen với gia đình cô dần dần. Không ngờ vừa vào đến nhà là cảnh tượng Minh và cô bạn gái Uyển Lan đang dùng cơm với cha của Việt Linh. Hào rất nổi giận, vì trước đó anh vừa dặn Minh hãy từ bỏ con đường tội lỗi mà quay trở về chăm sóc Mai Anh, đừng theo quyến rũ Uyển Lan nữa.

Rất giận dữ khi thấy em trai không nghe lời mình, khi hai anh em gặp riêng nhau ở công viên, Hào đã thẳng tay đấm vào mặt em trai mình một cú thật nặng. Anh đe dọa rằng nếu Minh vẫn cứ tiếp tục bội bạc với gia đình Mai Anh như thế này, anh sẽ cho cả bệnh viện Á Châu (nơi Minh làm việc) biết bộ mặt thật của em trai mình.

Kèm theo một lời cảnh cáo: “Hãy ở bên cạnh chăm sóc Mai Anh cho đến khi nào cô ấy không còn trên đời nữa thì thôi”, Hào vô tình gieo vào đầu Minh một suy nghĩ. Nếu Mai Anh không còn sống, anh sẽ tự do.

Bị khủng bố tinh thần trước hôn nhân, Minh lỡ tay “cắt” nhầm thịt của bệnh nhân, máu chảy tung tóe như vòi sen

Kế hoạch của Minh đã đến được bước cưới con gái giám đốc bệnh viện – cô nàng Uyển Lan, nhưng càng đến ngày chuẩn bị đám cưới, Minh lại càng gặp áp lực do chính anh trai mình đặt ra. Hào muốn Minh phải quay về bên Mai Anh đáp nghĩa, nhưng Minh không làm được. Bỏ Uyển Lan lúc này, tức là Minh mất tất cả. Chàng bác sĩ trẻ từ chối quay trở lại cảnh nghèo khổ, bị người đời khinh miệt và sống trong sự thiếu thốn. Nhưng Minh lại lo rằng Hào sẽ công bố mọi bí mật cho cả bệnh viện biết, nếu vậy thì mọi ước ao, tương lai của anh sẽ đổ sông đổ biển.

Minh chưa nghĩ ra cách giải quyết, tiến tới với Uyển Lan thì anh trai sẽ quậy. Còn quay về bên Mai Anh thì Minh không hề muốn. Tình thế lúc này đang đặt Minh vào vị trí tiến thoái lưỡng nan mà giải quyết ra sao cũng không ổn thỏa. Minh đang cực kỳ căng thẳng, lo lắng cho tương lai của mình, vì thế mà có hơi chểnh mảng trong công việc.

Trong ca phẫu thuật quan trọng của bệnh viện, Minh đã lơ đễnh… cắt nhầm mạch máu hay ruột gan gì đó của bệnh nhân, khiến máu phụt lên như một vòi nước. May mắn thay, anh chàng có bác sĩ Khiêm cứng tay, đứng bên cạnh hỗ trợ nên tình hình không quá nghiêm trọng.

Nhưng có vẻ như lỗi lầm Minh gây ra là khá lớn, bác sĩ vô tình cắt nhầm chỗ phẫu thuật của bệnh nhân hẳn nhiên là một sự cố khủng khiếp. Minh bị nhạc phụ tương lai gọi vào phòng riêng mắng cho một trận tơi bời. Đồng thời, anh cũng bị hai kẻ địch là y tá Tuyết và bác sĩ Khiêm tranh thủ “cà khịa” vì lỗi sai của mình.

Có thể thấy, các bước gần đến với tham vọng, Minh càng gặp nhiều khó khăn hơn. Anh chàng phải đối mặt với nhiều vấn đề từ những người muốn ngăn cản Minh làm việc xấu. Giờ đây, người đứng ra cản đường anh chính là anh trai và Mai Anh – người Minh từng đem lòng thương yêu. Liệu gã bác sĩ tham tàn, đam mê danh vọng sẽ phải xử lý ra sao để đạt được cái hắn ta mong muốn.

Không Lối Thoát sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2 – 7 hàng tuần trên THVL1.

Nguồn: Tổng hợp.

Danh mục
Đã chia sẻ0