Khánh Dư Niên: Tín vật định tình kì cục, nàng trao một cái đùi gà, chàng đem về cất vào hộp ngọc?

Hebe UyênDecember 4, 2019

Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) được mỹ nhân trao cho một cái đùi gà với hàm ý “ăn dùm đi” nhưng chàng trai ngờ nghệch lại mang về nhà cất vào hộp ngọc bảo quản. Đúng là tình yêu tuổi mới lớn!

Trong truyền hình, khi các cặp đôi yêu nhau thường trao nhau một món đồ vật thay cho lời hẹn ước. Gọi là tín vật định tình. Thường thì họ sẽ trao cho nhau con gấu bông, chiếc vòng tay v.v… nhưng hiếm có cặp đôi nào vừa gặp đã lầy như trong Khánh Dư Niên. Yêu nhau sét đánh là một chuyện nhưng Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân)Lâm Uyển Nhi (Lý Thấm) lại còn chọn trao nhau một thứ tín vật định tình cực kỳ quái lạ. Đó là một chiếc… đùi gà.

Lâm Uyển Nhi từ bé vốn mặc phải căn bệnh lạ. Ngoài không được ra gió, cô nàng còn bị cấm ăn tất cả mọi loại thịt. Thế nên là cứ hễ thoát khỏi tầm mắt của nô tì, Lâm Uyển Nhi lại lao đi ăn vụng. Trong một lần theo cha đi chùa, cô nàng lại đi ăn trộm thịt gà, lần này là thịt nằm trên… bàn thờ của các vị thần tiên.

Về phần Phạm Nhàn, trong chuyến hồi kinh từ Đàm Châu, anh bị thay đổi kế hoạch. Thay vì thẳng tiến phủ Phạm Gia, gã tài xế ghé tạm vào ngôi Miếu nơi Lâm Uyển Nhi đang ăn vụng để tranh thủ đi vệ sinh. Phạm Nhàn thì đi đây đó để thám hiểm đây đó. Vô tình, anh chàng lạc bước vào chính điện – nơi Lâm Uyển Nhi đang nấp dưới gầm bàn ăn vụng.

Phạm Nhàn vốn chẳng tin vào thần thánh gì cả, nên ngông cuồng khấn rằng nếu thần tiên có thật, hãy phái xuống một vị sứ giả thì anh sẽ tin. Nào ngờ, anh chàng phát hiện dưới gầm bàn một thiếu nữ xinh như hoa như mộng đang nấp – ứng nghiệm với lời khấn vái của chàng ta.

Nam thanh niên mới lớn thấy mỹ nhân liền rơi ngay vào lưới tình, còn Lâm Uyển Nhi thì bị người hầu phát hiện nên vội vàng bỏ chạy. Trước khi đi, cô nàng phải “phi tang” cái đùi gà, thế là tiện tay dúi cho Phạm Nhàn. Có lẽ hàm ý của cô ở đây là “phi tang hộ” bằng chứng phạm tội đi, nhưng Phạm Nhàn vì quá mê mẩn trước nhan sắc của tiên nữ, đã hiểu lầm rằng người ta ký gửi cái đùi gà như tín vật định tình.

Nhìn miếng đùi gà tiếc nuối.

Trao cho tình lang miếng thịt gà rồi bỏ chạy.

Anh chàng say mê chiếc đùi gà gặm dở, trên đường về nhà dù lăn ra ngủ cũng quyết tâm không bỏ miếng thịt xuống. Phạm Nhàn cầm khư khư miếng thịt cho đến khi gặp em gái Phạm Nhược Nhược. Anh mượn của cô em một chiếc hộp đựng nữ trang, kính cẩn đặt chiếc đùi gà vào trong và dặn em gái giữ gìn cẩn thận. Cho dù là tiếng sét ái tình, nhưng Phạm Nhàn không sợ đùi gà bị kiến bâu vào, hay để lâu sẽ bị… thiu hay sao?

Về phần Lâm Uyển Nhi, dĩ nhiên là cô nàng cũng thích Phạm Nhàn nhưng có lẽ tín vật định tình cô trao chắc chắn không phải chiếc đùi gà tẩm gia vị nàng đang ăn dở. Oái oăm thay, trong hai tập 7, 8 sắp tới, Phạm NhànLâm Uyển Nhi sẽ tương phùng nhưng một lần nữa, nữ chính xinh đẹp của chúng ta lại bị bắt gặp trong tình cảnh ăn trộm đùi gà.

Với hành động kém sang như vậy, Phạm Nhàn hiểu lầm cô tiểu thư là một… a hoàn. Vì chỉ có a hoàn suốt ngày bị phạt nhịn đói mới phải đi ăn vụng chứ tiểu thư đài các bình thường thì cần gì phải làm thế.

Mới đây, nhà Đài vừa cập nhật lịch chiếu phim tháng 12 của Khánh Dư Niên. Số ngày chiếu/ tuần được tăng từ hai lên ba ngày/ tuần. Mỗi ngày sẽ phát sóng 2 tập, vậy vị chi mỗi tuần chúng ta sẽ có khoảng 6 tập phim để thưởng thức.

Câu chuyện tình hồn nhiên nhưng vô cùng đáng yêu giữa Phạm Nhàn – Lâm Uyển Nhi thế là được tiếp tục nảy nở, nhưng dường như chỉ xoay quanh những miếng thịt gà? Hy vọng trong những tập phim tới, cặp tình nhân dễ cưng này sẽ có cơ hội đi hẹn hò ngoài… công viên hay gì đó chứ ăn thịt gà mãi chẳng lãng mạn chút nào.

Nguồn: Tổng hợp.

 

Danh mục
Đã chia sẻ0